5 Cách Phân Biệt Saffron Thật Giả Hiệu Quả Nhất

5 Cách Phân Biệt Saffron Thật Giả Hiệu Quả Nhất

“Cơn sốt” Saffron – nhụy hoa nghệ tây đang bùng nổ trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, Việt Nam đã dần làm quen được với sản phẩm đắt đỏ nhất thế giới này. Với công dụng tuyệt vời, đi kèm với mức giá phải ví như “trên trời” đã khiến Saffron trở nên đẳng cấp hơn cả. Cũng vì lẽ đó, Saffron rất dễ bị làm giả với chất lượng cực thấp. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và kinh tế cho người sử dụng. Vậy nên, cách phân biệt Saffron thật giả sau đây sẽ giúp người tiêu dùng thận trọng hơn khi quyết định mua loại gia vị “vàng đỏ” này.

1. Saffron giả xuất hiện tràn lan trên thị trường

Saffron là loại gia vị quý hiếm, đắt dỏ dễ bị làm giả
Saffron là loại gia vị quý hiếm, đắt dỏ dễ bị làm giả

Trong vài năm trở lại đây, Saffron trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Nó nhanh chóng trở thành sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tuyệt vời nhất. Mà dường như chỉ có giai cấp thượng lưu mới có thể sử dụng được. Bởi tùy vào mỗi loại mà 1kg Saffron có mức giá từ trên 50 triệu và lên đến 600 triệu. Thật là một con số rất lớn, nó còn đắt hơn cả vàng thật. Và cũng vì lý do này, Saffron dễ bị làm giả để đem lại lợi nhuận cho những người kinh doanh bất chính.

Thị trường hiện nay không thể kiểm soát được nguồn hàng Saffron giả. Bởi thủ đoạn và cách sản xuất khá tinh vi. Khả năng làm giả giống có thể đạt đến mức tối đa. Vì vậy, người tiêu dùng sẽ rất dễ bị lừa và mua trúng sản phẩm Saffron giả.

Về tính chất, người sản xuất có thể trộn lẫn nhiều sợi khác nhau và làm giả giống với nhụy hoa nghệ tây nhất. Nó là sợi củ cải, sợi gỗ được tẩm màu, thêm hương vị như mật ong. Hình thức chúng ta khó lòng phân biệt được vì sản phẩm giả  này giống y hệt Saffron thật.

Có nhiều trường hợp, người bán sẽ chỉ dùng một lượng nhỏ Saffron thật và trộn lẫn với sản phẩm làm giả. Thậm chí, Saffron còn làm giả 100%. Người sử dụng bỏ ra một số tiền lớn mà mua trúng hàng giả thì quả là đáng tiếc. Vì vậy, bằng cách đơn giản, trước khi mua hàng cần chú ý hơn để phân biệt Saffron thật giả.

2. 5 cách phân biệt Saffron thật giả

Để phân biệt được Saffron là thật hay là giả phải cần đến kiểm chứng của chuyên gia. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng áp dụng những biện pháp này sẽ hạn chế nhiều hơn nguy cơ mua phải hàng giả.

2.1. Phân biệt Saffron giả dựa vào màu sắc

Phân biệt Saffron thật hay giả qua màu sắc của sợi nhụy
Phân biệt Saffron thật hay giả qua màu sắc của sợi nhụy

Saffron giả do tẩm màu nên sẽ có thể tẩm màu không đều. Nếu là Saffron thật thì màu của nhụy có màu đỏ thẫm và đều màu từ trên ngọn tới gốc. Đồng thời, nó không bị pha lẫn bởi bất kỳ màu sắc nào khác. Do đó, khi mua Saffron, bạn nên quan sát kỹ màu sắc để tránh mua nhầm hàng giả.

2.2. Nếm vị Saffron phân biệt thật giả

Trước khi mua, bạn hãy lấy một vài sợi nhụy hoa nghệ tây bỏ vào miệng nếm thử. Nếu như cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn thì chắc chắn đó là hàng giả. Vị ngọt này chính là sự pha trộn của mật ong vào. Saffron thật thì khi nếm vị sẽ hơi the đắng một chút, bạn sẽ không thể nhầm lẫn với loại dược liệu nào khác.

2.3. Phân biệt Saffron thật hay giả nhờ mùi hương

Nếu không để ý kỹ, rất khó để thấy sự khác biệt khi ngửi mùi của Saffron. Nếu như là nhụy hoa nghệ tây thật thì mùi sẽ khá đặc biệt. Còn nếu là giả thì khi ngửi sẽ cảm giác như mùi mật ong, không có mùi của cỏ khô.

2.4. Dùng nước để kiểm chứng Saffron là thật hay giả

Cho vài sợi Saffron vào nước để phân biệt thật hay giả
Cho vài sợi Saffron vào nước để phân biệt thật hay giả

Nước chính là công cụ chính xác nhất để bạn phân biệt Saffron thật giả. Trước khi mua, bạn nên yêu cầu kiểm tra chất lượng sản phẩm. Chỉ đơn giản là lấy một vài sợi nhụy hoa nghệ tây cho vào nước. Nếu nước chuyển qua màu vàng óng ánh đẹp mắt thì là hàng thật. Còn chuyển sang màu cam đỏ là giả vì nó xuất phát từ phẩm màu.

Hoặc, bạn có thể dùng hỗn hợp baking soda vớt một chút nước trộn với nhụy hoa nghệ tây. Cách phân biệt cũng tương tự như áp dụng chỉ với nước.

2.5. Saffon chất lượng nhưng giá rẻ?

Như nhiều chia sẻ, giá của Saffron rất cao và có sự chênh lệch tùy vào chất lượng cũng như nơi sản xuất. Vì vậy, nhiều người cũng hoài nghi tại sao nó lại có nhiều mức giá đến thế. Và bởi lý do này, người mua lại dễ bị lừa mua phải Saffron giả.

Với sản phẩm Saffron làm giả cùng loại, người bán sẽ giảm giá thành của Saffron này xuống. Như vậy, người mua thấy với cùng chất lượng mà giá ưu đãi hơn thì dễ mắc bẫy, mua phải hàng giả. Dù hạ giá xuống cả một nửa thì người bán vẫn thu được lợi nhuận khổng lổ từ nguồn vốn ít ỏi.

Bạn nên biết, mức giá của Saffron trên thị trường hiện nay đều có niêm yết. Do đó, việc giảm giá quá sâu dường như là điểm hoài nghi khá lớn, có thể đó là hàng giả. Bạn nên xem xét kỹ vì hàng rẻ chưa chắc đã tốt như mong đợi.

3. Mua Saffron đảm bảo chất lượng tốt nhất

Nếu không biết cách phân biệt Saffron thật giả như thế nào thì tốt nhất nên chọn nhà cung cấp uy tín. Việc minh bạch về nguồn gốc, giá cả, chứng minh chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn.

Tất cả các loại Saffron hầu hết nguồn gốc từ phương Tây. Các nước sản xuất Saffron bao gồm Iran, Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha, … Đây đều là những nơi cung cấp Saffron số lượng lớn, chất lượng cao. Việt Nam hiện nay đang phân phối nhiều dòng sản phẩm Saffron của các nước. Đặc biệt, Saffron từ Iran có chất lượng cao cấp nhất, đem lại lợi ích vượt trội hơn.

Nếu muốn mua Saffron tại Việt Nam, bạn cần tìm đến nhà phân phối lớn và có tiếng. Bằng cách tìm kiếm thông tin trên các trang mạng điện tử, bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là nơi uy tín để mua được Saffron chất lượng.

4. Vài đặc điểm của Saffron có thể bạn chưa biết

Rất nhiều người đã nghe nói đến Saffron hay nhụy hoa nghệ tây. Nhưng không phải ai cũng có am hiểu nhất định về loại cây này. Nếu đây là gia vị quý hiếm, đắt đỏ nhất thế giới thì chúng ta hãy đi tìm điểm đặc biệt của nó.

Các bậc vua chúa, quý tộc thời xa xưa đã sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một loại gia vị thượng hạng. Loại cây này được phát hiện sớm nhất ở Hy Lạp, sau đó gieo trồng rộng sang các nước khác như Ấn Độ, Iran. Cây nghệ tây thích ứng và cho chất lượng tốt nhất khi sinh sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khí hậu nóng và khô ở vùng Địa Trung Hải thích hợp cho nghệ tây phát triển.

Mỗi một cây nghệ tây trưởng thành chỉ cho ra 2-3 hoa, mỗi hoa lại chỉ có 4 nhụy. Như vậy, để thu hoạch được 1kg nhụy hoa nghệ tây thì cần đến hàng trăm ngàn bông hoa. Đồng thời, công việc lại chỉ có thể thực hiện một cách thủ công mà không có máy móc nào hỗ trợ được. Chính vì lẽ đó, sản phẩm Saffron sản xuất ra sẽ tốn vô số thời gian, công sức của người lao động. Điều này giải thích được vì sao nhụy hoa nghệ tây lại đắt đỏ đến vậy.

Khi thu hoạch nhụy hoa, người ta sẽ phân ra làm các loại khác nhau. Có loại cao cấp bao gồm những nhụy lớn, màu đẹp, đầy đủ dinh dưỡng nhất. Sau đó là các nhụy nhỏ hơn, ít dưỡng chất hơn,… Dựa theo nhiều tiêu chí mà người ta phân loại Saffron thành các loại khác nhau. Ví dụ như Saffron theo nhà sản xuất, theo cách canh tác, theo chất lượng. Tùy vào chất lượng mỗi loại mà giá cả sẽ chênh lệch ít nhiều. Sản phẩm Saffron đắt nhất có giá lên tới 600 triệu đồng 1kg. Đây quả là con số kinh ngạc đối với loại gia vị quý hiếm này.

5. Công dụng tuyệt vời của Saffron đem lại

Sử dụng đúng Saffron thật và chất lượng đem lại nhiều lợi ích không tưởng
Sử dụng đúng Saffron thật và chất lượng đem lại nhiều lợi ích không tưởng

Nếu mua phải Saffron giả thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được lợi ích nào. Ngược lại còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nếu chọn đúng sản phẩm nhụy hoa nghệ tây chất lượng thì khi sử dụng sẽ thấy được tác dụng to lớn của nó.

Saffron vừa có tác dụng với sức khỏe, vừa hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp toàn diện. Nếu sử dụng đều đặn, người dùng sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể.

5.1. Công dụng chăm sóc sức khỏe của Saffron

Trong Saffron có chứa nhiều dưỡng chất và thành phần quan trọng cho sức khỏe. Kể đến như các chất chống oxy hóa, enzyme, vitamin, … Tất cả phối hợp lại làm nên lợi ích tuyệt vời của Saffron. Sử dụng Saffron đều đặn sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tăng cường thị lực, hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ cao huyết áp,….

5.2. Saffron giúp chăm sóc sắc đẹp

Đâu chỉ là giúp sức khỏe tốt, Saffron còn hỗ trợ rất lớn trong việc chăm sóc sắc đẹp toàn diện. Nam giới hay phụ nữ khi dùng Saffron đều có sự thay đổi tích cực về sắc đẹp nói chung.

Saffron giúp ngăn ngừa lão hóa da, dưỡng da sáng mịn, hồng hào. Hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa mụn thâm hiệu quả. Đồng thời, nếu trên da có vết sẹo thì khi dùng Saffron các vết sẹo sẽ mờ hẳn đi. Chắc chắn, chỉ sau một thời gian ngắn, các tác dụng cho sắc đẹp của nhụy hoa nghệ tây sẽ làm bạn bất ngờ.

Nói chung, Saffron là sản phẩm hoàn hảo trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sử dụng Saffron sẽ đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả cao. Nếu có điều kiện thì bạn nên dùng Saffron như một giải pháp toàn diện. Tuy nhiên, giá thành của Saffron rất đắt đỏ, không phải ai cũng đủ khả năng mua nó. Do đó, nhụy hoa nghệ tây là dược liệu quý dành cho những người đẳng cấp, dư dả về tài chính.

Qua bài viết này, bạn đã biết cách phân biệt Saffron thật giả như thế nào rồi. Nếu đang có ý định mua sản phẩm này thì nên tỉ mỉ để tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng. Đừng nên mua Saffron khi chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ của nó. Cũng như cần suy xét khi bạn yêu cầu mà người bán không cho kiểm tra chất lượng trước khi mua. Hy vọng các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn loại Saffron chất lượng và tốt như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X